Du lịch thực tế ảo

MÔ HÌNH DU LỊCH ẢO – GIẢI PHÁP QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH DÀNH CHO DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ – DU LỊCH

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) diễn ra, quá trình này đã bổ sung cho nhân loại nhiều công nghệ mới tân tiến, tác động tích cực đến các khía cạnh của kinh tế, xã hội. Riêng đối với ngành Du lịch, những xu hướng mới như du lịch thực tế ảo, du lịch thông minh cũng được biết đến với sự đóng góp chủ chốt của công nghệ.

Các quốc gia phát triển mạnh mẽ về du lịch trong khu vực như Thái Lan, Singapore cũng đã ban hành nhiều chính sách trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc phát triển du lịch. Cùng VR360 tìm hiểu về Mô hình du lịch ảo – giải pháp công nghệ 4.0 là tương lai của ngành dịch vụ – du lịch.

Mô hình du lịch ảo là gì?

Mô hình du lịch ảo là một hình thức du lịch tương tác dựa trên công nghệ ảo hóa, cho phép người dùng khám phá các địa điểm du lịch thông qua các trải nghiệm sống động và thực tế như thật. Điều này được đạt được thông qua sử dụng các công nghệ như thực tế ảo (Virtual Reality – VR), thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR), hình ảnh 360 độ và các nền tảng trực tuyến khác.

Trong mô hình du lịch ảo, người dùng có thể tham gia vào các chuyến tham quan ảo của các địa điểm du lịch, điều này giúp cho việc khám phá và trải nghiệm một địa điểm trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là khi người dùng không có thời gian hoặc khả năng tài chính để đến thực sự đó.

Ngoài ra, mô hình du lịch ảo cũng mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ và độc đáo, như khám phá những địa điểm không thể đến được trong đời thực, hoặc tham gia các hoạt động và trò chơi tương tác liên quan đến địa điểm du lịch đó.

Tính năng của Mô hình du lịch ảo

Được xây dựng dưới sự kết hợp của các sản phẩm công nghệ hiện đại, Mô hình du lịch ảo là sự tổng hợp của nhiều chức năng nổi trội:

Tạo ra các bước di chuyển ở trên cao, người xem dễ dàng thao tác đến nhiều điểm khác nhau để quan sát view 360 độ trên cao của TP. Đà Nẵng.

Độ cao của góc nhìn có thể được thay đổi để người xem có thể quan sát bao quát hoặc chi tiết hơn.

Thời gian quan sát view trên cao được thể hiện cả ngày lẫn đêm.

Kết hợp công nghệ 3D Tour và 360 VR Tour để tạo tour tham quan thực tế ảo, tái hiện chính xác không gian bên trong các công trình kiến trúc. Người xem dễ dàng di chuyển từ view trên cao tiến vào không gian bên trong bất kỳ.

Tích hợp Google Map, thể hiện chính xác vị trí của người xem.

Tích hợp Camera Live, cho phép quan sát camera thành phố trong thời gian thực.

Khả năng tích hợp nhiều nội dung khác: chữ, hình ảnh, video, liên kết, banner quảng cáo…

Khả năng tích hợp nhiều nội dung khác: chữ, hình ảnh, video, liên kết, banner quảng cáo…

Lợi ích mô hình du lịch ảo đem lại cho các doanh nghiệp dịch vụ – du lịch

Đối với hoạt động xúc tiến trong ngành Du lịch, Mô hình du lịch ảo đem đến cho thành phố và các doanh nghiệp dịch vụ – du lịch nhiều giá trị to lớn. Đầu tiên, Mô hình du lịch ảo sẽ là công cụ quảng bá và truyền thông hiệu quả từ xa về các thành phố nói chung và những địa điểm du lịch nổi tiếng nói riêng đến với bạn bè quốc tế. Công nghệ thực tế ảo đang là xu hướng trên thế giới và đặc biệt là trong giới trẻ, nên Mô hình du lịch ảo dễ dàng thu hút sự chú ý và quan tâm của cộng đồng.

Hơn thế nữa, trong bối cảnh dịch bệnh còn tiếp diễn, cung cấp cho du khách khắp nơi trên thế giới một chuyến tham quan ảo tại nhà thông qua Mô hình du lịch ảo là phương án tiếp cận, truyền thông thông minh. Hỗ trợ việc kích thích sự tò mò, mong muốn khám phá và thúc đẩy hoạt động du lịch trực tiếp sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Ngoài ra, Mô hình du lịch ảo còn đem lại nhiều giá trị thực tiễn cho thành phố và doanh nghiệp như sau:

Quảng cáo

Đính kèm thông tin quảng bá sự kiện, chương trình lớn của thành phố, thu hút du khách nhanh chóng và dễ dàng.

Kênh thông tin

Tạo kênh thông tin để truyền tải các thông điệp, nội dung (chữ, hình ảnh, video, 3D Tour, 360 VR Tour, 3D vật thể,…) mà thành phố, doanh nghiệp muốn du khách biết đến.

 Quảng bá chân thực

Thu hút nhiều du khách hơn cho các doanh nghiệp dịch vụ – du lịch (khách sạn, resort, nhà hàng, khu du lịch,…) bằng hình ảnh chân thật và sống động trên nền tảng Mô hình du lịch ảo. Đồng thời, doanh nghiệp có thể đính kèm thông tin, chương trình, sự kiện, ưu đãi như một kênh tin tức chính thống.

Tính năng Booking

Tích hợp tính năng booking (đặt phòng, đặt bàn, mua vé tham quan,…) trên Mô hình du lịch ảo đem đến nhiều giá trị về kinh tế cho cả thành phố và doanh nghiệp khi thúc đẩy hành vi chi tiêu, mua sắm của du khách ngay sau khi tham quan thành phố.

Tính năng chia sẽ

Dễ dàng chia sẻ Mô hình du lịch ảo để tạo hiệu ứng lan truyền và gia tăng độ nhận biết của ngành Du lịch.

Trải nghiệm khách hàng

Nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của du khách khi đến du lịch, xây dựng hình ảnh các thành phố du lịch thông minh, thành phố du lịch ảo được cộng đồng khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới yêu thích.

CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU