Web 3D – Web 360 & Tour

Web 3D và Web 360 đều là các kỹ thuật cho phép tạo ra các trang web chứa các nội dung tương tác đặc biệt. Tuy nhiên, chúng khác nhau về cách tạo ra các trang web này và cách mà người dùng tương tác với chúng.

Web 3D được sử dụng để tạo ra các môi trường 3D hoặc các mô hình sản phẩm bất động sản. Nhờ đó, người dùng có thể tham quan các căn hộ, căn hộ mẫu, công trình xây dựng hoặc khu đô thị mà không cần phải đến trực tiếp địa điểm đó

Với Web 3D, các nhà phát triển có thể tạo ra các mô hình 3D tương tác với người dùng. Nhờ đó, người dùng có thể tương tác với các mô hình đó bằng cách di chuyển trong môi trường 3D, zoom in và zoom out, xoay vòng, phóng to và thu nhỏ để xem chi tiết sản phẩm. Tất cả các thao tác này được thực hiện thông qua các nút và thanh điều khiển trên giao diện web, giúp người dùng dễ dàng điều khiển sản phẩm.

Web 360 là công nghệ cho phép trải nghiệm không gian 360 độ qua trình duyệt web. Nó được sử dụng trong thương mại điện tử, quảng cáo, du lịch, bất động sản, kiến trúc và nhiều lĩnh vực khác. Người dùng có thể xoay và zoom để xem chi tiết từng góc độ. Các ứng dụng 360 tour cho phép trải nghiệm các tour 360 của các địa điểm thực tế hoặc ảo. Web 360 giúp tương tác với không gian một cách trực quan hơn, hiệu quả hóa quảng cáo và marketing. Trong bất động sản và kiến trúc, Web 360 cho phép xem trước các không gian trực tiếp từ trang web của nhà phát triển hoặc đại lý bất động sản.

Cả Web 3D và Web 360 đều đem lại trải nghiệm tương tác đặc biệt cho người dùng, nhưng chúng có những ứng dụng và điểm mạnh khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu của người dùng.

Tính năng nổi bật

Hiển thị không gian và môi trường

Cho phép người dùng xem và khám phá không gian 3D hoặc môi trường 360 độ thông qua trình duyệt web.

Đa nền tảng

Hoạt động trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng, và các thiết bị thực tế ảo như Oculus Rift hay HTC Vive.

Tính tương tác

Người dùng có thể tương tác với các đối tượng hoặc không gian 3D bằng cách di chuyển, xoay, phóng to/thu nhỏ, hoặc bấm chuột, nhấn phím.

Tính tương thích với các công nghệ khác

Tích hợp với các công nghệ khác như VR, AR, AI, hoặc machine learning để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Khả năng chuyển đổi

Cả hai đều có thể được tạo ra và chia sẻ trên web một cách dễ dàng, giúp cho người dùng có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào với kết nối internet.

Tạo ra trải nghiệm sống động

Tạo trải nghiệm sống động và chân thực hơn hình ảnh 2D thông thường. Ánh sáng, âm thanh, chuyển động và các hiệu ứng đặc biệt mang lại cảm giác thực tế, khiến người dùng có ấn tượng như đang thực sự có mặt trong không gian đó.

 

Tính tương tác với sản phẩm và dịch vụ

Khả năng tương tác tích hợp với sản phẩm và dịch vụ là điểm mạnh của công nghệ 3D và tour 360. Ví dụ, khách hàng có thể tương tác với sản phẩm trong không gian 3D hoặc khám phá và tương tác với các phòng nghỉ thông qua tour 360 độ của một khách sạn.

Tính tiện lợi

Mang đến tính tiện lợi cho người dùng bằng cách cho phép họ truy cập các không gian 3D hoặc môi trường 360 độ một cách dễ dàng thông qua các trình duyệt web mà không cần cài đặt phần mềm hay ứng dụng đặc biệt nào.

Tính sáng tạo

Cho phép người dùng tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời và độc đáo thông qua việc tạo ra các mô hình 3D, các trò chơi và các tài nguyên trực tuyến khác. Nó cũng giúp người dùng thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới.

Tính năng riêng biệt của Web 3D

Tính tùy chỉnh

Cho phép kiến trúc sư và nhà thiết kế tạo ra các mô hình 3D tùy chỉnh với độ chính xác cao.

Tính chân thực

Web 3D cung cấp trải nghiệm chân thực hơn về không gian và thiết kế, giúp người dùng cảm nhận được các chi tiết và kích thước một cách rõ ràng.

Tính tương thích

Có thể chạy trên nhiều trình duyệt web và hệ điều hành khác nhau.

Tính năng riêng biệt của Web 360

Trải nghiệm thực tế

Web 360 cung cấp cho người dùng trải nghiệm thực tế của không gian và thiết kế.

Tương tác đơn giản

Cho phép người dùng tương tác với không gian bằng cách di chuyển, xoay và zoom vào ảnh 360 độ.

Tùy chỉnh dễ dàng

Web 360 có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Web 3D, Web 360 và Tour mang lại một số cơ hội và tiềm năng trong các lĩnh vực khác nhau

Bất động sản

Web 3D và Web 360 là những công nghệ tuyệt vời cho phép khách hàng trải nghiệm không gian kiến trúc một cách sống động và trực quan hơn bao giờ hết. Với tour thực tế ảo, khách hàng có thể tham quan thực tế các căn hộ hoặc nhà ở, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho họ. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và nỗ lực trong việc quảng bá và bán hàng, những công nghệ này còn giúp ngành bất động sản nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo ra sự khác biệt trong thị trường.

Du lịch và giải trí

Với Web 3D, Web 360 và Tour, các doanh nghiệp trong ngành du lịch và giải trí có thể:
• Tạo trải nghiệm VR cho khách hàng mà không cần đến đó trực tiếp.
• Giới thiệu phòng khách sạn của họ với Tour 360 độ để tiếp cận khách hàng từ xa.
• Tăng trải nghiệm của khách hàng bằng cách khám phá và tương tác với các địa điểm du lịch hoặc trò chơi giải trí mới.
• Quảng bá và tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp du lịch và giải trí với Tour 360 độ giới thiệu các địa điểm du lịch.

Trưng bày và triển lãm

Web 3D và Web 360 mang đến cơ hội tuyệt vời cho khách hàng khám phá và tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ trên trình duyệt của họ.

Với Web 3D, khách hàng có thể tạo ra phiên bản số chi tiết và khám phá không gian tương tác độc đáo. Trong khi đó, Web 360 cung cấp tour 360 độ cho khách hàng khám phá từ nhiều góc nhìn khác nhau.

Bằng cách kết hợp cả hai công nghệ, ta tạo ra trải nghiệm đa dạng và hướng dẫn tương tác, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Giáo dục

Giáo dục từ xa đã tiến bộ nhờ công nghệ web 3D. Lớp học ảo cho phép học sinh và sinh viên tham gia từ xa, tương tác với đối tượng 3D và tiếp cận kiến thức một cách thú vị.Tour thực tế ảo đưa học sinh vào các bối cảnh 3D, tương tác với sự kiện lịch sử và khái niệm phức tạp, mang đến trải nghiệm học tập chân thực.

Công nghệ Web 3D, Web 360 và Tour hỗ trợ phát triển kỹ năng của học sinh và sinh viên. Đối tượng 3D giúp họ tìm hiểu cơ thể con người và các bộ phận máy móc. Tour thực tế ảo giúp họ làm việc trong môi trường đa dạng.Kết hợp này tạo ra một giáo dục trực quan, cho phép học sinh tương tác với đối tượng 3D và mô hình thực tế ảo, khám phá các khái niệm phức tạp và phát triển sự tưởng tượng và sáng tạo.